@ CORSAT, KU

  • 01.jpg
  • 02.jpg
  • 03.jpg
  • 04.jpg
  • 05.jpg
  • 06.jpg
  • 07.jpg
  • 08.jpg
  • 09.jpg
  • 10.jpg
  • 11.jpg
  • 12.jpg
  • 13.jpg
  • 14.jpg
  • 15.jpg
  • 16.jpg
  • 17.jpg
  • 18.jpg
  • 19.jpg
  • 20.jpg
  • 21.jpg
  • 22.jpg
  • 23.jpg
  • 24.jpg
  • 25.jpg
  • 26.jpg
  • 27.jpg
  • 28.jpg
  • 29.jpg
  • 30.jpg
  • 31.jpg
  • 32.jpg
  • 33.jpg
  • 34.jpg
  • 35.jpg
  • 36.jpg
  • 37.jpg
  • 38.jpg
  • 39.jpg
  • 40.jpg
  • 41.jpg
  • 42.jpg
  • 43.jpg
  • 44.jpg
  • 45.jpg
  • 46.jpg
  • 47.jpg
  • 48.jpg
  • 49.jpg
  • 50.jpg
  • 51.jpg
  • 52.jpg
  • 53.jpg
  • 54.jpg
  • 55.jpg
  • 56.jpg
  • 57.jpg
  • 58.jpg
  • 59.jpg
  • 60.jpg
  • 61.jpg
  • 62.jpg
  • 63.jpg
  • 64.jpg
  • 65.jpg
  • 66.jpg
  • 67.jpg
  • 68.jpg
  • 69.jpg
  • 70.jpg
  • 71.jpg
  • 72.jpg
Banner
Banner
Banner

แบบสำรวจความคิดเห็น

โจทย์งานวิจัยข้าวที่ท่านอยากให้นักวิจัยทำ
 

แบบสำรวจความคิดเห็น AEC

AEC มีผลกระทบต่อข้าวไทยหรือไม่ ?
 

สถิติการเข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday5
mod_vvisit_counterYesterday112
mod_vvisit_counterThis week5
mod_vvisit_counterLast week522
mod_vvisit_counterThis month1204
mod_vvisit_counterLast month2526
mod_vvisit_counterAll days196571

Online (1 minutes ago): 2
Your IP: 54.224.168.206
,
Today: 19 Nov, 2017

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์
 

สมาชิก




ข้าวลูกผสมของกรมการข้าว

   กรมการข้าวได้พัฒนาข้าวลูกผสมสายพันธุ์ PTT 06001H  เป็นข้าวเจ้าไม่ไวต่อช่วงแสง ความสูง 117 เซนติเมตร อายุถึงวันออกดอก 85 วัน ลำต้นแข็งไม่ล้ม ฤดูนาปีให้ผลผลิตเฉลี่ย 962 กิโลกรัมต่อไร่ ฤดูนาปรังให้ผลผลิตเฉลี่ย 1,006 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ปทุมธานี 1  และสุพรรณบุรี 1  ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ข้าวสายพันธุ์นี้มีความต้านทานต่อโรคไหม้ได้ดี แต่ค่อนข้างอ่อนแอต่อเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล คุณภาพการสีดี ได้ข้าวเต็มเมล็ดและต้นข้าว 41.5  เปอร์เซ็นต์ มีปริมาณอมิโลสสูง  อุณหภูมิแป้งสุกระดับปานกลาง ความคงตัวของแป้งสุก 67 มิลลิเมตร ค่าการสลายเมล็ดในด่าง  1.7% มีค่า 5.5  อัตราการยืดตัวของข้าวสุก 1.77  เท่า ข้าวสุกค่อนข้างแข็งและไม่หอม อย่างไรก็ตามพันธุ์ข้าวลูกผสมยังคงต้องมีการพัฒนาต่อไป  คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด