@ CORSAT, KU

  • 01.jpg
  • 02.jpg
  • 03.jpg
  • 04.jpg
  • 05.jpg
  • 06.jpg
  • 07.jpg
  • 08.jpg
  • 09.jpg
  • 10.jpg
  • 11.jpg
  • 12.jpg
  • 13.jpg
  • 14.jpg
  • 15.jpg
  • 16.jpg
  • 17.jpg
  • 18.jpg
  • 19.jpg
  • 20.jpg
  • 21.jpg
  • 22.jpg
  • 23.jpg
  • 24.jpg
  • 25.jpg
  • 26.jpg
  • 27.jpg
  • 28.jpg
  • 29.jpg
  • 30.jpg
  • 31.jpg
  • 32.jpg
  • 33.jpg
  • 34.jpg
  • 35.jpg
  • 36.jpg
  • 37.jpg
  • 38.jpg
  • 39.jpg
  • 40.jpg
  • 41.jpg
  • 42.jpg
  • 43.jpg
  • 44.jpg
  • 45.jpg
  • 46.jpg
  • 47.jpg
  • 48.jpg
  • 49.jpg
  • 50.jpg
  • 51.jpg
  • 52.jpg
  • 53.jpg
  • 54.jpg
  • 55.jpg
  • 56.jpg
  • 57.jpg
  • 58.jpg
  • 59.jpg
  • 60.jpg
  • 61.jpg
  • 62.jpg
  • 63.jpg
  • 64.jpg
  • 65.jpg
  • 66.jpg
  • 67.jpg
  • 68.jpg
  • 69.jpg
  • 70.jpg
  • 71.jpg
  • 72.jpg
Banner
Banner
Banner

แบบสำรวจความคิดเห็น

โจทย์งานวิจัยข้าวที่ท่านอยากให้นักวิจัยทำ
 

แบบสำรวจความคิดเห็น AEC

AEC มีผลกระทบต่อข้าวไทยหรือไม่ ?
 

สถิติการเข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday17
mod_vvisit_counterYesterday61
mod_vvisit_counterThis week17
mod_vvisit_counterLast week530
mod_vvisit_counterThis month1647
mod_vvisit_counterLast month2101
mod_vvisit_counterAll days192398

Online (1 minutes ago): 2
Your IP: 54.224.210.130
,
Today: 24 Sep, 2017

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์
 

สมาชิก




ยุทธศาสตร์ข้าวไทย ฉบับที่ 2

 ยุทธศาสตร์ข้าวไทย ฉบับที่ 2 ปี 2554 - 2558 ยังคงเป้าหมายในการคงพื้นที่การเพาะปลูกข้าวจำนวน 62 ล้านไร่และผลิตข้าวเปลือกจำนวน 30 ล้านตันข้าวเปลือก ภายใต้ 3 ยุทธศาสตร์หลักในการดำเนินการ คือ

1.      การวิจัยและพัฒนาซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้ได้พันธุ์ข้าวที่ให้ผลผลิตคุณภาพดี ต้านทานโรคแมลงศัตรูข้าวที่สำคัญ และทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างน้อยอีก 12 สายพันธุ์ ในปี 2558 จากที่มีอยู่ในปัจจุบัน 97 สายพันธุ์

2.      การพัฒนาการผลิตข้าวและผลิตภัณฑ์โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มผลผลิตต่อไร่ของเกษตรกรจากปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ประมาณ405 กิโลกรัมต่อไร่ เป็น 679 กิโลกรัมต่อไร่ และเกษตรกรมีต้นทุนการผลิตที่ลดลงอย่างน้อย 15% ในปี 2558 โดยใ ช้กลยุทธ์การจัดระบบการปลูกข้าวใหม่การใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการกำหนดเขตส่งเสริมการผลิตข้าวตามศักยภาพของพื้นที่

3.      การสร้างความเข้มแข็งแก่ชาวนาซึ่งได้มอบหมายให้กรมการข้าวจัดทำรายละเอียดข้อมูลรายได้เกษตรกรเพิ่มเติมโดยอิงฐานข้อมูลเดิมถึงรายได้ของเกษตรกรในปัจจุบัน

แหล่งข้อมูล : ATN