@ CORSAT, KU

  • 01.jpg
  • 02.jpg
  • 03.jpg
  • 04.jpg
  • 05.jpg
  • 06.jpg
  • 07.jpg
  • 08.jpg
  • 09.jpg
  • 10.jpg
  • 11.jpg
  • 12.jpg
  • 13.jpg
  • 14.jpg
  • 15.jpg
  • 16.jpg
  • 17.jpg
  • 18.jpg
  • 19.jpg
  • 20.jpg
  • 21.jpg
  • 22.jpg
  • 23.jpg
  • 24.jpg
  • 25.jpg
  • 26.jpg
  • 27.jpg
  • 28.jpg
  • 29.jpg
  • 30.jpg
  • 31.jpg
  • 32.jpg
  • 33.jpg
  • 34.jpg
  • 35.jpg
  • 36.jpg
  • 37.jpg
  • 38.jpg
  • 39.jpg
  • 40.jpg
  • 41.jpg
  • 42.jpg
  • 43.jpg
  • 44.jpg
  • 45.jpg
  • 46.jpg
  • 47.jpg
  • 48.jpg
  • 49.jpg
  • 50.jpg
  • 51.jpg
  • 52.jpg
  • 53.jpg
  • 54.jpg
  • 55.jpg
  • 56.jpg
  • 57.jpg
  • 58.jpg
  • 59.jpg
  • 60.jpg
  • 61.jpg
  • 62.jpg
  • 63.jpg
  • 64.jpg
  • 65.jpg
  • 66.jpg
  • 67.jpg
  • 68.jpg
  • 69.jpg
  • 70.jpg
  • 71.jpg
  • 72.jpg
Banner
Banner
Banner

แบบสำรวจความคิดเห็น

โจทย์งานวิจัยข้าวที่ท่านอยากให้นักวิจัยทำ
 

แบบสำรวจความคิดเห็น AEC

AEC มีผลกระทบต่อข้าวไทยหรือไม่ ?
 

สถิติการเข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday16
mod_vvisit_counterYesterday61
mod_vvisit_counterThis week16
mod_vvisit_counterLast week530
mod_vvisit_counterThis month1646
mod_vvisit_counterLast month2101
mod_vvisit_counterAll days192397

Online (1 minutes ago): 2
Your IP: 54.224.210.130
,
Today: 24 Sep, 2017

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์

ความพึงพอใจในการใช้เว็บไซต์
 

สมาชิก




Rice Grain Analysis (RGA1)

 โปรแกรม Rice Grain Analysis and Classification System 2001, version 1 (RGA1) เป็นโครงงานระดับปริญญาตรีของนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยความร่วมมือกับ ภาควิชาพืชไร่นา คณะกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 

 

 ความสามารถของโปรแกรมมีดังนี้

1. นับจำนวนเมล็ด และวัดขนาดความกว้าง และยาว ของข้าวเปลือก (paddy rice) ข้าวกล้อง (brown rice) และข้าวขาว (white rice)

2. จัดกลุ่มขนาดเมล็ดข้าวที่ได้ตามาตรฐาน ข้าวเต็มเมล็ด ต้นข้าว (head rice) ข้าวหักชั้นต่างๆ (breken rice)

 

 การจัดกลุ่ม 3 แบบดังนี้

Grain size  by length.(mm.) :

-          ExtraLong := 7.5

-          Long :6.6 -  7.5

-          Medium–Long :5.5 - 6.6

-          Short : < 5.5

Grain size by the length / width. :

-          Slender : >= 3.0

-          Medium : 2.0 - 3.0

-          Bold : <= 2.0

Identify characteristics of grain after milling. :

-          Whole Kernels : 100%

-          Head Rice :  80% - 99%

-          Large Brokens : 50% - 79%

-          Brokens : 25% - 49%

-          Small Brokens C1 :

 

เอกสารอ้างอิง 

IRRI. 1996. Standard evaluation system for rice, 4th ed. International Rice Research Institute, P.O. Box 933, Manila, Philippines. 52 p.

โดยมีคณะทำงานดังนี้

1.น.ส.ปริศนา ชัยยา  ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์

2.อ.ดร.ฐิติวรรณ  ศรีนาค ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์

3.อ.ดร.ธานี  ศรีวงศ์ชัย ภาควิชาพืชไร่นา คณะกษตร

4.นายวีรชัย มัธยัสถ์ถาวร ภาควิชาพืชไร่นา คณะกษตร

  สนใจโปรแกรมติดต่อได้ที่ This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it